Để nấu ăn bún trườn Huế ngon thì cần có một chút túng thiếu quyết. Bài viết này sẽ tiết lộ cho chúng ta cách làm bếp bún bò Huế chuẩn vị khiến ai cũng phải khen nức nở. Cùng xem thêm nhé!

Bún bò Huế mang mùi vị rất đặc trưng của tín đồ dân Trung Bộ chính vì như thế nó đã làm được liệt vào list 50 món ăn ngon nhất trên toàn vậy giới. Để đã đạt được một bát bún trườn Huế thơm ngon, đậm hương vị của ghê kỳ Huế xưa thì cần không hề ít nguyên liệu cùng trong cách chế biến có chút mong kỳ, chi tiết. Nhưng mà đó mới chính là phong vị của con tín đồ xứ Huế. Cùng docba.com.vn Team tham khảo ngay cách làm bếp bún bò Huế tiếp sau đây nhé!

Nguyên liệu:

- Bắp bò: 600gr

- Chân giò lợn: 800gr

- Xương ống: 1kg

- ngày tiết (bò hoặc lợn): 100gr

- Mắm ruốc: 3 thìa canh

- Sả: 6 cây

- Gừng: 50gr

- Hành tím, tỏi

- rau củ sống: giá bán đỗ, hành lá, mùi tàu, hoa chuối

- Chả Huế: 200gr

- Bún gai to

- Gia vị: muối, đường, mì chính

- Chỉ sợi to để buộc thịt bò ở bắp và chân giò lợn.

*

Bước 3: Hầm thịt với xương

- đến sả với gừng lót ở đáy nồi, đổ nước rồi mang đến xương ống với chân giò lợn vào luộc chín. Kế tiếp vớt chân giò lợn ra một chén ăn cơm nước lạnh để thịt không xẩy ra bở.

Bạn đang xem: Bí quyết nấu bún bò ngon

- tiếp tục cho sả và gừng vào một nồi khác, đổ nước và cho thịt bò bắp vào luộc chín. Sau khoản thời gian chín cũng vớt ra chén nước lạnh bỏ thịt theo lớp săn chắc.

Bước 4: nấu bếp nước dùng

- Đổ chung nước hầm chân giò lợn, bắp bò và phần xương ống vào một nồi lớn, rất có thể cho thêm nước nếu thấy ít.

- Đun sôi nước thì thả sả cắt từng khúc một vào nồi, nêm gia vị: 2 thìa canh muối, 2 thìa bột canh đường, 2 thìa café bột ngọt và phần mắm ruốc còn lại.

Xem thêm: Top 20 Món Ăn Ngon Và Các Món Ăn Đơn Giản Mà Ngon, 365 Món Ngon Mỗi Ngày Cho Gia Đình Đơn Giản

Đun thêm khoảng 30 phút rồi tắt bếp

*

Bước 5: làm cho ớt sa tế

- bê chảo dầu lên bếp kế tiếp cho tỏi và sả phi thơm, liên tiếp cho dứa vào hòn đảo đều tay.

- Đun khoảng tầm 5 phút rồi nêm 1 thìa nhỏ café đường, 1 thìa café muối. Sau cuối cho ớt bột cùng ớt tươi vào. Đảo mang đến khi các thành phần hỗn hợp sánh lại là được.

*

Bước 6: trả thành

- Thịt giảm miếng, chả thái miếng bé dại và mỏng.

- Bún chần sơ qua nước sôi rồi bỏ vô bát, mang lại thịt, tiết cùng chả lên ở trên rồi trộn nước dùng.

*

Với chén bún trườn Huế này thì khi ăn uống nên dùng kèm với rau sống với ớt sa tế thì mới đủ cỗ và chuẩn chỉnh vị Huế nha. Bún trườn Huế đậm chất từ nước dùng với mùi sả thơm phức, thịt ngọt nhạt mà không biến thành bở.

Nếu bạn là tín đồ thích hầu như món nạp năng lượng mang đậm mùi vị Huế, hay đơn giản chỉ là muốn trải nghiệm ẩm thực Huế mà không cần phải đi xa. Hãy cho với chuỗi nhà hàng Món Huế để tò mò ẩm thực đa dạng chủng loại của người dân cố đô nhé.

Thông tin chi tiết về khối hệ thống nhà sản phẩm Món Huế rất có thể xem tại phía trên .

Đừng quên để bàn qua docba.com.vn để nhận thêm những ưu đãi vô cùng hấp dẫn từ quán ăn Món Huế nhé.

DoanNV - Minh Phương và docba.com.vn Team

Tổng đài cung ứng đặt bàn và bốn vấn:19006005

Tải áp dụng docba.com.vn để tìm nhà hàng gần nhất:iOS&Android

--

docba.com.vn là chiến thuật đặt bàn quán ăn trực tuyến, giúp bạn đặt bàn, để tiệc online tới rộng 2000 nhà hàng tại sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang,... Bên trên docba.com.vn luôn sẵn có hơn 10.000 ưu đãi tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá mỗi ngày, mức giảm rất có thể lên tới 50% dành cho chính mình đấy!