Nội dung bài viết

Những điều CẦN BIẾT về món bánh ướt2 cách làm bánh ướt dẻo mền cực kỳ ngon tại nhà

Món bánh ướt mềm mịn, thơm hương thơm đặc trưng của gạo kết hợp ăn kèm với nhiều nguyên liệu khác. Tất cả tạo bắt buộc hương vị cạnh tranh quên, làm nhiều người “nghiền”. Đó cũng là tại sao nhiều chị em nội trợ muốn “thử sức” đổi bữa đến gia đình. Để thành công xuất sắc thực hiện, các bạn đừng bỏ qua giải pháp làm bánh ướt tức thì dưới đây.

Bạn đang xem: Bánh ướt làm từ bột gì

Những điều CẦN BIẾT về món bánh ướt

Trước khi đi vào tìm kiếm hiểu bí quyết làm bánh ướt, chúng ta cùng khám phá những điều cơ bản về món ăn này nhé!

Món bánh ướt làm từ bột gì?

Bánh ướt là món ăn được có tác dụng từ bột gạo tẻ, pha chung với bột năng hoặc bột mì. Khi chế biến, những nguyên liệu này sẽ được thêm theo tỉ lệ làm sao để cho bột khi tráng lên tráng mỏng, độ dai vừa phải cùng đặc biệt không bị rách nát nát. Bên phía trong gói thêm nhân hoặc ko nhân tùy thích.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Nước xương chấm bánh cuốn

Một số lưu ý để làm bánh ướt ngon

Đối với bột bánh ướt trộn sẵn, bạn trộn như sau: Cho 50% gói bột bánh cuốn trộn sẵn vào một tô lớn. Sau bỏ thêm 500ml nước lọc, 1 chút dầu ăn cùng đảo đều tay đến khi bột mịn thì để bột nghỉ khoảng 30 phút.Nếu như muốn bột thật mịn bạn bao gồm thể sử dụng rây lọc để hỗn hợp bánh thật mịn. Đảm bảo không bị vón cục với cũng loại bỏ những tạp chất lẫn vào bột.Khi trộn bột đã mịn thì bạn phải để bột nghỉ không nhiều nhất 1/2 tiếng để những hạt bột li ti ngấm, giúp bột nở đều. Như vậy bánh sẽ ướt, mềm với dẻo dai vừa phải lúc ăn.Mặc khác, nếu công ty bạn không có bột gạo thì bao gồm thể sử dụng bột mì chũm thế, bí quyết làm cũng tương tự ở trên.

Xem thêm: Những Bài Hát Song Ca Hay, Vui Nhộn Nhất Hiện Nay, Những Bài Hát Song Ca Hay Nhất

Cách bảo quản bột bánh cuốn khi còn thừa

Khi bột bánh đã pha mà không sử dụng hết thì bạn đem bọc bí mật phần còn dư lại. Sau đó, để vào ngăn đuối tủ lạnh với nhiệt độ từ 1 – 4 độ C.Khi dùng đến bột đã để vào tủ lạnh bạn chỉ cần bật bếp lên đun lửa nhỏ từ 1 – 2 phút rồi đem đi tráng vỏ bánh.Chú ý, bột bánh sử dụng tốt nhất là khi mới pha hoặc để trong tầm 1 ngày. Không nên để quá thọ sẽ khiến bột bị vón cục, mất mùi vị ngon.

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn giải pháp làm bánh ướt. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh vào bếp trổ tài món ăn này đến cả nhà.