Bánh Tét là món ăn cổ truyền không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết ở nhiều địa phương trên toàn nước và nhiều gia đình gói nhiều bánh Tét từ cực kỳ sớm. Việc không thể nạp năng lượng hết bánh Tét đã khiến cho loại bánh này mất mùi, độ ẩm mốc, lại gạo,… Đây là vụ việc nan giải cơ mà năm nào cũng diễn ra. Vậy làm sao để bảo quản bánh Tét luôn bền nhất?


*

cách bảo quản bánh tét lấu lỗi – ảnh: huchankhong.vn


Luộc bánh chín kỹ bánh tét

Để bảo quản bánh Tét được lâu, bạn cần có mẹo trường đoản cú trong quy trình làm bánh. Rõ ràng muốn bánh không bị lại gạo thì bạn phải luộc bánh sao cho thật kỹ. Bài toán này có tính năng làm cho những hạt gạo bám kết cùng với nhau, nặng nề lòng khô lại trong quá trình sử dụng bánh.

Bạn đang xem: Bánh tét để được bao lâu

Việc luộc bánh Tét chín kỹ cũng góp bánh mềm ngon hơn bình thường. Không ít người dân gọi tình trạng bánh Tét chín kỹ thơm ngon này là “dền” bánh. Mặc dù khi luộc bánh chín kỹ, bạn cũng cần được để bánh nguội bớt rồi cho bánh vào chậu thau nước sạch nhằm rửa bớt các chất nhớt bị máu ra bên phía ngoài lá gói bánh Tét, tránh việc bánh bị mốc, thiu sau này.

Ép nước

Khi vớt bánh ra, bạn cũng cần phải ép nước sau khi luộc xong xuôi để hạn chế tối đa nước tất cả trong bánh. Lý do đó là nếu bánh vô số nước, gặp mặt môi ngôi trường nóng ẩm sẽ khiến vi trùng sinh sôi, nấm mèo mốc phạt triển bên phía trong bánh.

Điều quan trọng khi ép nước, bạn cần để bánh nguội rồi gói thêm một tấm báo bao phủ bánh rồi new đặt bìa, thứ nặng lên trên. Mặc dù vậy trước khi làm việc này, trong quy trình gói bánh bạn cũng buộc phải gói bánh không thực sự lỏng hoặc thừa chặt tay vị lỏng tay sẽ có tác dụng bánh thấm những nước cạnh tranh ép ra. Trong lúc đó gói chặt tay quá, vấn đề ép nước dễ dàng và đơn giản hơn tuy nhiên dễ có tác dụng bánh Tét bị lại gạo.

Để bánh trong chống mát

Từ 5 – 6 ngày ví như bánh Tét chưa ăn uống hết, bạn có thể xếp bánh vào trong phòng mát nhằm bảo quản. Nhiệt độ khô tương đối ổn định của ngăn mát để giúp đỡ ngăn ngừa bài toán bánh Tét xúc tiếp với không khí bên ngoài. Từ trên đây sẽ khiến cho bánh không dễ bị mốc, thiu giống như để trong số những ngày Tết nóng ran đặc trưng của miền Nam.

Xem thêm: Cách Tính Điểm Elo Mùa 6 - 【9/2021】Có Gì Mới Trong

Tuy nhiên, bảo vệ bánh Tét trong chống mát cũng đều có hạn chế khăng khăng khi dễ làm bánh Tét cứng, mất mùi hoặc mất hương vị vốn có của bánh Tét. Chưa kể các lần ăn bánh Tét lấy trong tủ non đều yêu cầu luộc lại hoặc rán qua. Do thế ít gia đình bảo vệ bánh Tét theo cách này.

Hút chân không bánh tét

Hiện nay cách bảo quản bánh Tét giỏi nhất là hút chân không bánh Tét vì technology hút hết không khí trong bao bì bọc bánh Tét để giúp cho bánh Tét giữ được chắc chắn nhất gồm thể, tránh buổi tối đa vi khuẩn xâm nhập, ẩm mốc tràn lan và luôn giữ được hương vị bánh Tét đặc trưng.


*

Hút chân không bánh chưng, bánh tét – ảnh: docba.com.vn


Bánh tét hoặc bánh chưng giả dụ được hút chân không đã để được lâu dài sau Tết. Thích hợp cho rất nhiều ai buộc phải gửi bánh Tét đi nước ngoài.

Để hiểu biết thêm về thương mại & dịch vụ đóng gói hút chân không bánh Tét, chúng ta cũng có thể liên hệ ngay mang lại docba.com.vn để được hỗ trợ tốt nhất.