Bánh tai yến là trong những đặc sản của miền Tây khôn xiết ngon miệng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn những phương pháp làm bánh tai yến dễ dàng ngay tại nhà, để bạn cũng có thể tự bản thân trổ tài nhé.

Bạn đang xem: Cách làm bánh tai yến giòn rụm, ngọt ngào hương vị miền tây

1 phương pháp làm bánh tai yến bằng bột gạo, bột nếp đơn giản và dễ dàng nhất1.1. Nguyên vật liệu cần chuẩn chỉnh bị

– Bột gạo: 200g

– Bột nếp: 50g

– Đường trắng: 150g

– Nước lọc: 250ml

– Vani: 1 thìa coffe hoặc 2 ống nhỏ


– Trứng gà: 1 quả

– chính sách làm bánh

*

1.2. Hướng dẫn biện pháp làm bánh tai yến bằng bột gạo

– cách 1: Đầu tiên, bạn cho các thành phần hỗn hợp bột gạo, bột nếp và mặt đường vào trong một chén bát tô béo rồi trộn gần như lên để tạo thành hỗn hợp bột đồng nhất.

*

– bước 2: Kế đến, các bạn cho trứng kê đã tiến công tan, nước lọc và vani vào hỗn hợp bột rồi thực hiện trộn bột để các nguyên liệu hòa rã với nhau. Hỗn hợp bột khi này sẽ sở hữu được dạng lỏng và hơi chảy một ít do có đựng được nhiều đường và nước. Để các thành phần hỗn hợp bột nghỉ trong khoảng 15 phút trước khi triển khai rán bánh.

*


- Advertisement -

– cách 3: bạn lựa lựa chọn một chiếc chảo sâu lòng một chút, bắc nồi lên bếp, đổ ngập hết trong dầu ½ chảo rồi tiến hành đun đổ dầu nóng già với khoảng lửa vừa.

– bước 5: sau khi dầu vẫn sôi, các bạn hãy lấy một loại cốc phân chia vạch, đong từng ly 50ml bột mỗi lần, rồi đổ vào vào chảo dầu để cừu bánh. để ý đổ xong xuôi khoát và hầu hết tay nhằm tránh bị dầu bắn lên trên người gây bỏng.

*

– cách 6: khi bột bánh ban đầu chín, bạn lật phần đông để bánh chín rubi cả nhì mặt thật đẹp mắt. Cừu cho đến lúc nào bánh đá quý đều, viền bánh nở ra thì bạn cũng có thể vớt ra đĩa làm cho ráo dầu. Thực hiện cho tới khi hết số bột mà các bạn đã pha.

*

– bước 7: Bánh tai yến sau thời điểm đã chiên hoàn thành thì khiến cho ráo dầu rồi ăn ngay trong khi đang nóng. Bánh hoàn hảo và ngon nhất khi có độ giòn ngơi nghỉ viền bánh và to ngậy ở bên trong.

2 biện pháp làm bánh tai yến bằng bột năng2.1. Vật liệu cần chuẩn bị

– Bột năng: 30g

– Bột gạo: 250g

– Bột nếp: 30g

– Trứng gà: 1 quả

– Đường: 150g

– Nước cốt dừa: 250ml

– Muối: một nửa thìa cà phê

– Vani: 1 thìa cà phê

– Dầu ăn

– phép tắc làm bánh

*

2.2. Hướng dẫn phương pháp làm bánh tai yến bởi bột năng

– bước 1: Đầu tiên, bạn cho bột năng, bột gạo cùng bột nếp vào trong cùng một chiếc chén tô lớn. Tiếp đến trộn rất nhiều lên để tạo thành tất cả hổn hợp bột đồng nhất.

*

– bước 2: Tiếp theo, các bạn đánh tung trứng con gà trong bát, tiếp nối cho trứng con gà và vani vào trong các thành phần hỗn hợp bột.

Xem thêm: Nhạc Doremon Chế Em Của Ngày Hôm Qua, Clip Doremon Chế, Đã Biết Sẽ Có Ngày Hôm Qua (Doremon Chế)

*

– cách 3: Kế đến, chúng ta cho nồi lên bếp, đổ con đường và nước dừa tươi vào trong nồi rồi đun nóng. Vừa đun vừa khuấy hồ hết cho đường hòa tan không còn trong nước cốt dừa, mang lại khi các thành phần hỗn hợp sôi vơi thì tắt bếp.

*

– cách 4: các bạn đổ tất cả hổn hợp nước cốt dừa còn rét vào hỗn hợp bột cùng trứng gà. Sau đó tiến hành trộn các tất cả nguyên liệu với nhau để chế tạo ra thành các thành phần hỗn hợp bột làm bánh trả chỉnh. Lúc nào hỗn hợp bột trở bắt buộc mịn, tương đối loãng thì giới hạn lại, sử dụng màng quấn thực phẩm bọc lại làm cho bột nghỉ trong vòng 30 phút.

*

– cách 6: các bạn lựa chọn một chiếc chảo sâu lòng một chút, bắc chảo lên bếp, đổ ngập dưới dầu ½ chảo rồi thực hiện đun rót dầu nóng già với khoảng lửa vừa. Sau khi dầu sẽ sôi, bạn hãy lấy một chiếc cốc phân tách vạch, đong từng cốc 50ml bột mỗi lần, rồi đổ vào trong chảo dầu để rán bánh.

*

– bước 7: lúc bột bánh ban đầu chín, bạn lật hầu hết để bánh chín đá quý cả nhị mặt thật đẹp nhất mắt. Chiên cho đến bao giờ bánh vàng đều, viền bánh nở ra thì bạn cũng có thể vớt ra đĩa khiến cho ráo dầu. Thực hiện cho tới khi không còn số bột mà các bạn đã pha. Hưởng thụ bánh ngay từ khi còn nóng nhé.

*

3 phương pháp làm bánh tai yến lá dứa hấp dẫn3.1. Vật liệu cần chuẩn bị

– Bột mì: 200g

– Đường: 50g

– Sữa tươi gồm đường: 100ml

– Lá dứa: 25g

– Muối: ½ thìa cà phê

– Trứng gà: 1 quả

– Dầu ăn, lao lý làm bánh

*

3.2. Hướng dẫn bí quyết làm bánh tai yến lá dứa

– bước 1: Trước hết, lá dứa cài đặt về bạn đem đem rửa sạch, sau đó cắt bé dại rồi cho vô máy xay sinh tố với 50ml nước nhằm xay nhuyễn. Tiếp đến bạn cần sử dụng rây để lọc lấy nước cốt lá dứa, vứt đi phần bã.

*

– bước 2: chúng ta đập trứng gà ra chén bát tô, tiếp nối cho đường, sữa tươi gồm đường cùng nước cốt lá dứa vào trong. Khuấy thiệt đều khiến cho hỗn phù hợp hòa tan không còn với nhau.

– cách 3: chúng ta đổ bột mì ra chén bát to, rồi đổ từ bỏ từ hỗn hợp hòa tan vừa chấm dứt vào chén bột. Triển khai trộn hồ hết các nguyên liệu để tạo ra thành hỗn hợp bột bánh có màu xanh da trời đẹp mắt. Trộn mọi tay đến khi các thành phần hỗn hợp trở yêu cầu hơi lỏng, sệt, sánh mịn là được.

*

– bước 4: bắc nồi sâu lòng lên bếp, tiếp nối đổ dầu nạp năng lượng ngập ½ chảo rồi triển khai đun cho nóng già. Bạn dùng cốc phân tách vạch, múc từng ly 50ml bột những lần rồi đổ xong khoát vào trong chảo dầu để cừu bánh.

*

– cách 5: Lật hầu hết tay để cho miếng bánh vàng hầu hết cả hai mặt. Chiên cho tới khi bánh chín vàng, viền bánh nở ra là hoàn toàn có thể vớt ra được rồi. Chúng ta vớt chúng ta cho ráo dầu rồi hưởng thụ ngay khi bánh còn rét nhé.

*

Như vậy nội dung bài viết vừa rồi đã hướng dẫn các bạn 3 phương pháp làm bánh tai yến thật dễ dàng dàng, đơn giản và ngon mồm ngay tại nhà. Hãy thực hiện các bước hướng dẫn thật đúng mực để giành được một món ăn ngon tuyệt cho cả gia đình nhé. Chúc các bạn thành công!!!