Bánh su kem nhân sữa (hay còn gọi là bánh choux à la crème) là món bánh lừng danh được không hề ít người yêu thương thích. Chúng ta đã biết cách làm bánh su kem nhân sữa tươi đơn giản và dễ dàng tại nhà chưa? nếu chưa thì nên để docba.com.vn mang đến cho mình công thức qua nội dung bài viết dưới đây. Hãy đọc nhé!



Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ bánh

125ml nước lọc50g bơ nhạt75g bột mì2 quả trứngĐườngMuối

Phần nhân bánh

10g bột ngô250ml sữa tươi không đường20g kem tươi10g bơ nhạt2 lòng đỏ trứng gà40g đường1 thìa cafe vaniMuối

Dụng cụ: Máy tiến công trứng, nồi inox, lò nướng, chén bát tô...

Bạn đang xem: Mách chị em cách làm bánh su kem ngon bất bại mà cực kỳ nhanh gọn


Cách có tác dụng bánh su kem nhân sữa

Bước 1: có tác dụng vỏ bánh

Đổ 125ml nước lọc vào nồi, để trên bếp cùng đun sôi.Sau khi nước sôi thì cho thêm 50g bơ nhạt cùng 1 thìa cà phê đường và một chút ít muối, khuấy đều đến khi bơ chảy hết.Vặn nhỏ dại lửa rồi đổ 75g bột mì vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại cùng với nhau, không trở nên dính nồi thì tắt bếp.

Tiếp theo, bạn đập 2 trái trứng vào, khuấy đều cho tới khi tất cả hổn hợp bóng mượt, múc lên nếu rơi thành từng mảng là được.Múc hỗn hợp vào túi bắt kem và sinh sản hình tùy ý.Cuối cùng, bạn cho vào bếp nướng và vặn vẹo chỉnh thời gian là 20 - 25 phút tùy vào size của bánh.

Lưu ý: trước khi cho bánh vào lò nướng, bạn phải làm lạnh lò ở nhiệt độ 200 độ C. Nếu còn muốn biết vỏ bánh đã có được hay không thì chỉ cần nhìn vào màu bánh, vỏ bánh gửi sang màu tiến thưởng nâu, mặt phẳng cứng lại thì tắt lò và lấy bánh ra ngoài cho nguội.


Bước 2: làm cho nhân bánh su kem

Đập 2 trái trứng, lọc rước lòng đỏ vào bát.Cho thêm 10g bột ngô cùng 250ml sữa tươi không đường vào, sử dụng máy đánh trứng đánh đông đảo hỗn hợp.Sau khi các thành phần hỗn hợp đã hòa quyện thì đổ vào nồi, để lên trên bếp với đun sôi.

Xem thêm: Cách Giải Bài Tập Vật Lý Lớp 6, Bài Tập Vật Lý 6


Thêm 40g đường, 20ml kem tươi cùng 10g bơ nhạt vào, khuấy đều.Đợi các thành phần hỗn hợp sôi thì cho 1 thìa cafe vani, 2 lòng đỏ trứng con gà cùng một ít muối vào, khuấy hồ hết đến khi hỗn hợp đặc quánh thì tắt bếp.Đợi nhân nguội thì bỏ vào ngăn non tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Bước 3: trang trí bánh su kem nhân sữa tươi

Làm những cái bánh sót lại và bóp 1 con đường kem lên phương diện trên của vỏ bánh nhằm bánh trông đẹp hơn.

Bước 4: Thưởng thức

Bánh sau thời điểm đã bỏ vô tủ lạnh 2 - 4 tiếng, bạn chỉ việc lấy ra và hưởng thụ thành quả của mình.Thành phẩm bao gồm vị thơm ngon, bự ngậy. Bánh không những gồm vỏ mượt ngon cùng nhân kem mát lạnh phía bên trong mà còn dễ nhìn bên ngoài.

Lưu ý khi có tác dụng bánh su kem

Khi làm cho bánh su kem, bạn cần chú ý một số điều quan trọng như sau:

Lựa lựa chọn nguyên liệu đúng chuẩn và đúng với tỷ lệ.Cần rửa tay sạch sẽ và đeo bức xúc tay khi làm cho bánh.Rửa sạch sẽ hết các vật dụng trước và sau khi làm bánh.Khi khuấy láo lếu hợp yêu cầu đều tay và không tấn công quá lâu khiến bơ bị bóc tách và chảy.Cần làm cho nóng lò nướng trước lúc cho vỏ bánh vào nướng.

Trên đấy là cách có tác dụng bánh su kem đơn giản dễ dàng tại nhà mà bọn chúng tôi chia sẻ đến bạn, mong muốn rằng sẽ giúp đỡ bạn nắm vững công thức có tác dụng bánh thơm và ngon này. Nếu muốn tích lũy thêm những thực đơn hàng ngày cho bản thân hay có nhu cầu mua sản phẩm làm bánh su kem, bạn có thể truy cập website docba.com.vn hoặc liên hệ đến đường dây nóng dưới đây: