Bánh dứa Đài Loan, món bánh hot hit mỗi cơ hội Tết mang lại bởi mùi vị mềm xốp, chua chua ngọt ngọt tan tức thì trong miệng. Dưới đây, bếp MiNa hướng dẫn chúng ta cách làm bánh dứa Đài Loan công thức tiên tiến nhất 2022, đơn giản và dễ dàng mà cực ngon.

Bạn đang xem: Bánh nhân dứa đài loan


Nguyên liệu có tác dụng bánh dứa Đài Loan

Phần nhân bánh

+ Dứa chín: 3 quả to lớn + Đường: 100g + Mạch nha: 30g + Bột quế: 1 thìa + Nước cốt chanh: 1/2 thìa

Phần vỏ bánh

+ Bơ nhạt: 150g + Cream cheese: 60g + Whipping cream: 110g + Lòng đỏ trứng gà: 2 loại + Bột mì đa dụng: 300g + Đường bột: 70g

Phần quét khía cạnh bánh

+ Lòng đỏ trứng gà: 1 chiếc + Sữa tươi ko đường: 1 thìa

Để làm bánh dứa Đài Loan sẽ có vô vàn những công thức khác nhau. Bạn chỉ việc vào các group “Yêu bếp”, “Phố bánh” hay lên google tìm kiếm công thức sẽ có được hàng ngàn kết quả. Sẽ không có một cách làm nào là chuẩn chỉnh cả, kia chỉ là cửa hàng để từ bỏ đó chúng ta thêm bớt, đổi khác nguyên liệu cho ra hương vị cân xứng nhất với bạn dạng thân. Ví dụ, chỉ việc tăng thêm lượng bột mì một ít sẽ tạo ra bánh thành quả mềm, tan trong miệng dẫu vậy lại hơi bị khô nứt và dễ bị vỡ vụn. Cùng với thành phần nguyên vật liệu mà nhà bếp Mina share trên đây, bánh mềm hơn, nhân dẻo, thơm dịu vị bơ, không thật ngọt và vỏ bánh không trở nên vụn khi ăn.

*

Dứa chín hãy chọn loại vừa chín tới để sở hữu vị chua ngọt dịu, dứa xanh quá có khả năng sẽ bị chua nhiều. Dứa chín mang lại màu nâu trông đẹp hẳn dứa xanh. Mạch nha và chanh được chế tạo để nhân dẻo hơn, không bị cứng. Bột quế kết hợp với dứa cho hương vị thơm nhẹ hợp miệng vô cùng. Nếu không tồn tại bột quế thì bạn cũng có thể bỏ qua nhé.

Nên sử dụng bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11 cho các loại bánh mượt này. Các loại bột này có hàm lượng protein mức trung bình (khoảng 10,5% -12%). Protein khi gặp mặt nước đã chuyển trở thành gluten. Trong quá trình nhào nặn, các sợi glutein béo dần, dai cùng dẻo hơn sản xuất kết cấu kiên cố cho bánh. Đối cùng với những nhiều loại bánh ngọt mềm thì gluten chỉ việc mức yếu trung bình. Chính vì thế mà fan ta sẽ sử dụng bột mì nhiều chức năng hoặc phối hợp thêm bột bắp nhằm bánh mềm xốp hơn.

Cách làm cho bánh dứa Đài Loan

Bước 1: Sên nhân dứa

– Dứa cắt vứt cuống rồi cắt đôi theo chiều dọc. Sử dụng nĩa cạo rước phần giết thịt dứa, chúng ta nhớ lấy cả phần nước nhằm sên thuộc nhé.

*

– không ít người dân sẽ gọt không bẩn dứa, bỏ mắt rồi giảm nhỏ. Mang lại dứa vào sản phẩm ép, nghiền riêng phần buồn chán và nước dứa rồi bỏ vô sên cùng. Chúng ta cũng có thể làm một trong các 2 bí quyết đều được nhé.

– đến dứa, nước dứa, đường, mạch nha vào chảo đế dày. Đun lửa to đến sôi cùng cạn giảm nước, thi thoảng hòn đảo đều

– Đến khi dứa gần cạn nước thì hạ nhỏ lửa bé dại nhất. Thêm bột quế cùng nước cốt chanh hòn đảo đều. Thời điểm này, buộc phải dùng chim cút silicon hoặc thìa gỗ đảo tiếp tục để dứa cạn cạ và dẻo thành một khối.

– bạn sẽ mất khoảng chừng 40-60 phút cho quy trình sên nhân tùy theo lượng dứa ít xuất xắc nhiều. Sên đến lúc nào dứa dẻo, rất có thể vo lại mà không trở nên dính tay là đạt. Quy trình sên nhân cực quan trọng, sên nhân nên đúng độ thì thành quả bánh new dẻo ngon. Nếu sên nhân còn ẩm ướt quá, khi nướng sẽ làm bánh bị nứt khía cạnh còn nếu như sên nhân thô quá có khả năng sẽ bị khô cứng.

*

– Nhân dứa sên xong xuôi thì cho vô ngăn non tủ lạnh.

Bước 2: Trộn bột vỏ bánh

– Bơ với cream cheese sau khi đẻ ngoài ánh sáng phòng mang đến thật quyến rũ và mềm mại thì cho vô âu. Rây lại con đường bột vào cùng. Cần dùng mặt đường bột thay vì chưng đường kính để có kết cấu bánh thướt tha nhất.

– cần sử dụng máy đánh trứng, đánh tốc độ vừa cho tới khi láo lếu hợp mềm mại và mượt mà hòa quyện

– cho thêm tiếp lòng đỏ trứng con gà vào, đánh tốc độ thấp cho hòa quyện.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Su Kem Nhật Bản ), Cách Làm Bánh Su Kem Mềm Ngon Khó Cưỡng

– cho whipping cream vào, đánh vận tốc thấp mang lại khi các thành phần hỗn hợp bông nhẹ, không tiến công quá lâu

– Bột mì chia thành 3 phần. Rây từng ít vào âu rồi trộn vận tốc thấp mang đến hòa quyện. Trộn chấm dứt mới rây tiếp phần bột mới vào

– sau thời điểm trộn kết thúc thì cần sử dụng tay nhào nhẹ nhàng nhằm khối bột dẻo, đã hơi dính tay một chút. Dịp này, chúng ta bọc bí mật khối bột bằng màng quấn thực phẩm, cho vào ngăn non tủ lạnh 1 giờ nhằm bột cứng lại rồi mới đem tạo hình.

Bước 3: tạo thành hình bánh dứa

Với phần vật liệu trên sẽ có tác dụng được khoảng tầm 50 dòng bánh dứa Đài Loan, trọng lượng bánh 25g. Hay mình sẽ phân chia vỏ 13g với nhân 12g. Nếu muốn ăn các vỏ hay các nhân hơn thế thì bạn điều chỉnh cho phù hợp. Mặc dù không cần cho các nhân quá sẽ làm cho vỏ bánh dễ dẫn đến nứt lúc nướng.

*

– Phần nhân dứa, tạo thành các phần rất nhiều nhau, trọng lượng 10-12g. Vo tròn viên nhân lại. Trường hợp chưa cần sử dụng đến thì chúng ta bọc bí mật bằng màng quấn thực phẩm để nhân không xẩy ra khô.

– Vỏ bánh cũng tạo thành từng phần 13-15g. Những lần nên dùng khoảng chừng 10 viên, còn sót lại bọc kín đáo cho vào tủ lạnh, khi nào tạo hình chấm dứt hết rồi lại kéo ra dùng tiếp, tránh nhằm bột bị khô.

*

– Nhào thanh thanh vỏ bánh, ấn dẹt rồi mang lại nhân dứa vào thiết yếu dứa. Khéo kéo bọc kín đáo nhân bánh, cần sử dụng tay miết để vỏ dính liền vào nhân, không còn khoảng trống làm việc giữa. Sau khoản thời gian vo tròn xong, phải dùng tăm nhọn chọc mang lại thoát không còn khí còn sót lại ở trong rồi vo tròn lại. Bài toán này tránh cho bánh bị phồng và nứt vỏ khi nướng.

– Xoa một tờ bột áo vào khuôn dứa. Mang lại khối bột vào khuôn rồi ấn nhẹ tạo ra hình.

*

Bước 4: Nướng bánh dứa Đài Loan

– làm nóng lò nướng ở 180 độ trước 15 phút

– Bánh chế tạo hình kết thúc thì xếp vào khay nướng bao gồm lót sẵn giấy nến.

– Nướng bánh lần 1 sống 185 độ vào 10 phút cho đến lúc mặt bánh đưa đục trọn vẹn là được. Mang khay bánh ra với để nguội hoàn toàn

– mang đến lòng đỏ trứng cùng sữa tươi vào chén bát đánh tan. Thanh lọc lại hỗn hợp qua rây mang lại mịn hơn

– dùng chổi quét phương diện bánh một lớp cực kỳ mỏng, ko quét nhiều sẽ làm bánh bị mất nét

– mang lại bánh vào bếp nướng lần 2 ở 165 độ thêm 7-8 phút nữa là được

*

– Bánh chín, rước bánh thoát ra khỏi lò. đợi bánh nguội rồi bảo quản trong túi zip hoặc vỏ hộp kín

*

Lưu ý khi làm bánh dứa Đài Loan

– Trộn bột sử dụng máy hoặc cút ở vận tốc thấp nhất đến hòa quyện hết phần bột khô sau đó nhồi nhẹ bằng tay. Ko trộn tốt nhồi quá thọ sẽ làm bột bị dai khiến bánh bị mất nét lúc nướng.

– không nên bảo vệ bột trong phòng mát lâu. Nếu muốn trộn sẵn bột bánh, bạn nên bảo quản chúng trong chống đá, lúc nào dùng thì mang lại xuống ngăn mát một thời gian rồi nhào lại vơi nhàng.

– Lượng đường cho vô nhân ko được không nhiều quá. Giả dụ lượng đường không đủ, nhân sẽ không còn thể hòa quấn vào nhau được

– nếu như muốn tạo hình lá dứa color xanh, các bạn dùng 3g bột trà xanh nhào với một trong những phần bột nhỏ dại để sinh sản màu xanh.

*

Trên đây, bếp Mina vừa hướng dẫn các bạn cách làm cho bánh dứa Đài Loan mềm dẻo ngon. Cái bánh bé nhỏ xinh, không bị ngọt quá, ăn rất thích hợp miệng này có thể dùng mời khách dịp đầu năm mới hoặc đóng góp hộp có đi khuyến mãi người thân khôn xiết ý nghĩa. Các bạn hãy test trổ tài coi sao nhé!