Nền nhà hàng siêu thị Nhật bản vốn khét tiếng bởi sự lôi kéo và tinh tế; ngoài sushi, mì ramen… thì những món bánh ngọt cũng đóng góp phần không nhỏ. Bây giờ Chudu xin bật mí những cách trải nghiệm vị ngon “không chạm hàng” từ loại bánh đậu đỏ truyền thống lâu đời của Nhật Bản.

Bạn đang xem: Bánh đậu đỏ nhật bản

Đậu đỏ (Adzuki) được du nhập từ trung hoa vào khoảng thế kỷ sản phẩm 3, là hương vị hình như chủ đạo trong phần đông các món ngọt của Nhật Bản, từ các cái bánh Wagashi mang lại món tráng mồm thanh đuối như Anmitsu. Khi đó, đậu đỏ được thực hiện như một các loại dược liệu có khả năng đào thải độc tố.



Bước vào thời đại Nara và Heian, đậu đỏ bước đầu xuất hiện tại trong một trong những loại bánh ngọt mang đến từ bên Đường, bắt đầu cho vô vàn hầu hết chủng loại bánh Wagashi sử dụng đậu đỏ sau này. Những một số loại bánh ngọt tất cả đậu đỏ các không đếm xuể, ngoại trừ bánh Higashi, còn lại đa phần các một số loại bánh Wagashi đều áp dụng đậu đỏ làm cho điểm nhấn. Thời hiện nay đại, Nhật bản chào đón sự du nhập của khá nhiều món tráng miệng ngoại quốc cùng Nhật bạn dạng hóa chúng bằng phương pháp kết hợp với đậu đỏ. Bánh kếp đậu đỏ, bánh cuộn kem cùng đậu đỏ, Parfait đậu đỏ… lần lượt mở ra và được yêu thích không kém chi so với món ngọt truyền thống.

Vậy, mình thích món bánh kẹo nào tuyệt nhất đây? Để phát âm hơn về chúng, mời bạn đến cùng với những loại bánh đậu đỏ truyền thống của Nhật Bản:

Zenzai ぜんざい



Zenzai là chè đậu đỏ có mochi (bánh dày Nhật bản được có tác dụng từ bột gạo), tuy vậy Zenzai đặc cùng ngọt rộng Shiruko vì thành phần đó là đậu đỏ Azuki nấu, chứ chưa phải nước đun nấu Azuki như Shiruko.

Zenzai cực ngọt nên thường thì sẽ ăn lẫn với nước đá tốt món nào đó chua chua, đắng đắng hay mặn mặn để cân bằng vị giác mang đến lưỡi.

Shiratama Azuki



Đây là món ăn phối hợp bánh Shiratama Dango và đậu đỏ ninh đường. Shiratama Dango có tác dụng từ bột Shiratama – một các loại bột thêm vào từ gạo nếp, tất cả hình viên tròn, không tồn tại nhân với hơi dẻo.

Daifuku 大福



Daifuku là một trong loại bánh dày hơi nổi tiếng, phía bên trong có nhân đậu đỏ ngọt. Bạn Nhật bản ăn daifuku xung quanh năm và thường có thói quen nạp năng lượng daifuku, uống trà xanh. Bánh daifuku dâu rất được không ít người ưa chuộng. Nếu gồm dịp đến Nhật, các bạn đừng vứt qua thời cơ thử món bánh ngọt này nhé!

Monaka もなか



Monaka là một trong những loại wagashi (bánh kẹo Nhật Bản) có cấu trúc gồm nhì miếng bánh quế mochi kẹp lại, nhân giữa bên phía trong là đậu đỏ. Khi ăn monaka, tín đồ Nhật phiên bản cũng uống trà xanh. Hiện tại tại, trên mọi nước Nhật Bản, có nhiều cửa hàng chuyên buôn bán món bánh monaka này.

Xem thêm: Gợi Ý Thực Đơn Cho 20 Người Ăn Thả Ga, Tiết Kiệm Với Những Món Đặc Sản Siêu Ngon

Dorayaki どら焼き


Dorayaki là một trong những loại bánh kếp đậu đỏ bao gồm hai lớp vỏ bánh nhỏ, tròn dẹt, có tác dụng từ bột, bên trong là nhân. Dorayaki có không ít loại nhân, ví dụ: chocolate, đậu đen, bơ sữa… nhưng lại đậu đỏ luôn luôn là các loại nhân truyền thống lâu đời của bánh Dorayaki. Gồm lẽ, bọn họ sẽ quen thuộc với bánh Dorayaki lúc nó đó là món bánh khoái khẩu của chú ý mèo vật dụng Doremon siêu lừng danh của thế giới truyện tranh.

Taiyaki たい焼き


Taiyaki hoàn toàn có thể được xem là loại bánh cookie phiên bản Nhật cùng với nhân đậu đỏ bên trong, bánh được làm từ bột với nướng trên khuôn hình cá. Đây cũng là món ăn có mặt thường trực ở các tiệc tùng, lễ hội của xứ sở hoa anh đào.

Anpan


Đây là một trong loại bánh mì ngọt của Nhật cùng với lớp nhân đậu đỏ được bao quanh bởi một tấm bột mì phía bên ngoài rồi được nướng lên. Nhiều loại bánh này rất thịnh hành ở Nhật cùng được các lứa tuổi yêu thương thích.

Manju

Là loại bánh với không ít Anko – nhân đậu đỏ mặt trong, được bảo phủ bởi một lớp bột mỏng bên phía ngoài rồi nướng lên.


Bánh của tín đồ Nhật rất đa dạng, đa dạng mẫu mã và bắt mắt, là một trong những mảnh ghép quan trọng trong nền ăn uống xứ này. Tuy vậy đó chỉ mới là 1 trong trong số những nhiều loại bánh đậu đỏ truyền thống của Nhật Bản.

Nếu ý muốn cảm nhận sự sạch sẽ và độc đáo và khác biệt của chúng, hãy lên lịch tò mò thủ tục xin visa du ngoạn Nhật phiên bản của ChuduTravel với xách túi balo lên mặt đường ngay để thưởng thức các món bánh ấy nhé.

Từ khoá: Những loại bánh đậu đỏ truyền thống lịch sử của Nhật bản vừa thơm vừa đẹp mắt


instagram.com/docba.com.vns linkedin.com/docba.com.vns facebook.com/docba.com.docba.com.vn pinterest.com/docba.com.vn Chú ý: Ghi rõ nguồn khi đăng lại bài viết
nội dung & không tính phí 2021-2022 docba.com.vn Kênh tìm hiểu và trải đời của giới trẻ, những chuyến hành trình dài tuổi trẻ, mày mò thiên nhiên, đề nghị leo núi, độ ẩm thực cuộc sống đời thường bốn phương Phiên bản thử nghiệm (StartUp) Đang cách tân và phát triển DMCA.com Protection Status
https://docba.com.docba.com.vn/ihttps://docba.com.docba.com.vn/ehttps://docba.com.docba.com.vn/fhttps://docba.com.docba.com.vn/zhttps://docba.com.docba.com.vn/khttps://docba.com.docba.com.vn/jhttps://docba.com.docba.com.vn/lhttps://docba.com.docba.com.vn/hhttps://docba.com.docba.com.vn/nhttps://docba.com.docba.com.vn/ahttps://docba.com.docba.com.vn/t