Bánh domain authority lợn là món ăn bình dân truyền thống của người Nam Bộ. Bánh được cai quản yếu từ những nguyên liệu quê hương thân thuộc như bột năng, bột gạo, đậu xanh, nước cốt dừa,… Hầu hết ai đó đã từng demo món bánh này đông đảo sẽ cực kỳ thích thú. Lúc này docba.com.vn đang hướng dẫn độc giả cách làm bánh da lợn nước dừa vừa thơm và ngon lại dễ dàng làm, bảo vệ sẽ thành công ngay từ trước tiên tiên. 

*

Nguyên liệu

* Phần bột lá dứa

– Bột nếp: 30g

– Bột năng: 220g

– Nước cốt dừa: 400ml

– Lá dứa: 150g

– Muối: 1/4 tsp

– Đường: 180g

* Phần bột đậu xanh 

– Đậu xanh: 150g

– Bột năng: 110g

– Bột gạo: 20g

– Nước cốt dừa: 200ml

– Nước lạnh: 160ml

– Muối: 1/4 tsp

Dụng cụ:

– Khuôn bánh theo ý thích: rất có thể sử dụng khuôn tart hoặc khuôn gato,…

– Nồi hấp chuyên được sự dụng hoặc nồi cơm trắng điện có tác dụng hấp.

Bạn đang xem: Bánh da lợn cốt dừa

Cách làm

* Phần bột lá dứa

(1) Rửa sạch lá dứa, cắt thành từng khúc 2-3 cm, cho vào máy xay sinh tố xay cùng 200ml nước cho nhuyễn, lọc rước nước cốt.

(2) Hòa nước cốt lá dứa, nước cốt dừa muối bột và mặt đường với nhau, khuấy hầu như cho mặt đường và muối tan hết.

(3) Trộn phần đa bột năng, bột gạo, rây qua rây thanh lọc vào thau các thành phần hỗn hợp nước cốt lá dứa. Cần sử dụng spatulla hoặc thìa khuấy hầu hết cho các vật liệu hòa quyện không thể bột vón cục, thanh lọc qua rây lọc để thu được hỗn hợp mịn nhất.

*

* Phần bột đậu xanh

(1) Đậu xanh ngâm trong đêm mang lại nở mềm (nếu không có thời gian chúng ta cũng có thể ngâm trong nước ấm khoảng chừng 2 tiếng trước lúc nấu). đến đậu vào nồi, nấu cùng với nước cho đến khi chín nhuyễn. Trong quy trình nấu, thỉnh phảng phất khuấy phần nhiều từ bên dưới lên trên nhằm đậu không xẩy ra bén cháy.

Cho đậu vào thứ xay sinh tố xay nguyễn, nếu đậu quá đặc có thể thêm chút nước để xay dễ dàng hơn.

Xem thêm: So Sánh Gạo Lứt Nào Tốt Nhất Hiện Nay, So Sánh Các Loại Gạo Lứt

*

(2) Hòa nước cốt dừa, nước rét với muối với đường, khuấy hầu hết cho tan. Tiếp tục thêm đậu xanh đã giã nhuyễn vào khuấy đều. Rây qua rây lọc để được tất cả hổn hợp mịn nhất.

* Hấp bánh 

– Đổ nước vào tầng bên dưới của nồi hấp ( bởi khoảng 50% chiều cao của nồi), đun chan nước sôi.

– chống dính mang đến khuôn bánh bằng cách quét một tờ dầu mỏng tanh quanh đáy và thành khuôn.

– khi nước sôi, cho khuôn vào tầng trên của nồi hấp.

*

– Đổ bột vào khuôn theo từng lớp, hết lớp này tới trường kia. Sau khoản thời gian đổ kết thúc một lớp, đậy nắp chờ khoảng chừng 2-3 phút mang đến bánh chín thì đổ lớp tiếp theo. Làm liên tục như nuốm theo số lớp bạn ao ước muốn. Lớp trên cùng sẽ là lớp bột lá dứa. Trường hợp đổ lớp bánh dầy thì thời gian chờ chín ngơi nghỉ từng lớp sẽ tăng thêm vài phút.

– sau khoản thời gian hết bột, hấp thêm vài phút mang lại bánh chín hẳn. Bạn có thể thử xem bánh đang chín hay chưa bằng cách đâm thử que nhọn vào thân bánh, khi độc nhất lên ko thấy bột ướt bám dính que tức là bánh đang chín.

*

Bánh da lợn thành phẩm sẽ có được tầng lứa tuổi lớp, vàng, xanh đan xen nhau trông hết sức hút mắt. Lúc ăn các bạn sẽ cảm nhận được độ dẻo dai của bánh và mùi thơm ngọt ngào của lá dứa, nước cốt dừa, đậu xanh,…Hãy thử làm cho bánh da lợn nước cốt dừa thuộc Bee tức thì hôm nay!

Chúc các bạn thành công!

*