HƯỚNG DẪN CHỌN LÁ DONG VÀ NGUYÊN LIỆU NGON ĐỂ GÓI BÁNH CHƯNG NGÀY TẾT

*
Ngày đầu năm mới cổ truyền sắp tới gần. Bánh chưng, dưa hành là một trong những món ăn ngon luôn luôn phải có trong các mâm cơm của tín đồ Việt. Trong số những ngày này, dù chúng ta có sẵn sàng nhiều món ăn ra làm sao đi chăng nữa thì cũng không thể không có được vài ba chiếc bánh chưng xanh cúng giao thừa cùng gia tiên.

Bạn đang xem: Bánh chưng gói bằng lá gì

Chính vì đó là thứ cực kỳ quan trọng, nên chúng ta phải sẵn sàng kỹ trường đoản cú khâu chọn nguyên liệu gói bánh chưng sao cho ngon nhất, không thiếu thốn nhất. Lựa chọn được vật liệu gói bánh kỹ càng để giúp bạn có những cái bánh ưa nhìn để bày ban cúng đấy. Để chị em hoàn toàn có thể tự tin gói được những chiếc bánh chưng đẹp mắt và hấp dẫn, PassionLink xin share với các bạn kiến thức cơ phiên bản để lựa chọn lá dong, thịt với đỗ xanh

1. Biện pháp chọn lá dong gói bánh chưng

*
- Lá dong bao gồm hình elip, tán lá to, rộng, có màu xanh tươi rất đẹp. Bạn ta thường dùng lá dong gói bánh chưng nhằm bánh tất cả màu đẹp cũng như bắt mắt hơn cần sử dụng lá chuối.

- Để có thể chọn được lá dong tươi, bạn quan gần cạnh kĩ phần phía bên ngoài của lá. Lá nên tươi, bao gồm độ dẻo tốt, không xẩy ra giòn. Chọn lá có màu sắc xanh đậm, phiến lá to lớn vừa phải để hoàn toàn có thể gói trọn được phần nhân mặt trong.

- Nên chọn một số loại lá bánh tẻ là lá không thực sự già cũng không thật non, vì vậy bánh mới bao gồm được màu xanh đẹp.

- Không nên chọn lựa những lá héo, sờ vào có cảm giác khô cứng, ko mềm dai như lá tươi. Chọn hầu như lá còn nguyên vẹn, không biến thành tét hay rách ở bất kỳ phần nào.

- Một cái bánh bác bỏ cần khoảng tầm 4 lá dong. Bởi vì vậy bạn nên nhắm chừng với chọn số lượng lá cân xứng với số lượng bánh mong mỏi làm.

Lưu ý: Truớc khi gói bánh, cần ngâm lá vào một chiếc chậu khổng lồ chừng 30-45 phút, tiếp đến dùng khăn mượt để cọ rửa cả hai mặt lá mang lại sạch. Lá rửa xong xuôi rồi, dựng lên mang lại ráo nước. Tiếp nối dùng khăn khô cùng sạch lau lá làm sao cho thật khô, cần sử dụng dao sắc đẹp cắt bớt gân lá đặt lá mềm, dễ dàng gói, rồi mới bước đầu gói bánh.

Xem thêm: Truyện Dài Mùa Hè Đỏ Lửa

2. Chọn lạt để buộc bánh

*
- Để chiếc bánh bác bỏ được vuông vắn, chắc chắn khi luộc thì lạt cũng là thứ không thể không có khi gói bánh chưng. Lạt gói bánh chưng là loại lạt dang, mỏng, mềm cùng dẻo dai.

- Mỗi dòng bánh chưng cần 2 cho 4 dây lạt tùy trực thuộc vào bạn có nhu cầu buộc hình chữ thập (2 dây lạt) hay hình vuông vắn (4 dây lạt).

3. Chọn gạo nếp ngon

*
- Bạn hãy chọn gạo nếp mẩy đều, căng bóng, hạt gạo không trở nên gãy, bể. Gạo bắt đầu là gạo không xẩy ra mùn cùng không có khá nhiều hạt vàng. Các bạn co thể chọn các loại nếp mùa tuyệt nếp mẫu hoa vàng, loại này hạt gạo vẫn bóng mẩu và mọi nhau

- lựa chọn gạo nếp có màu trắng đục đều mọi hạt và không chọn loại tất cả màu trắng kì cục hoặc bị bạc bẽo bụng.

- đến gạo vào miệng nhai thử, nếu như là gạo ngon sẽ cảm thấy được vị ngọt nhẹ và không tồn tại vị gì lạ.

- khi ngửi, gạo nếp nặng mùi thơm nhẹ cùng không bốc mùi mốc

- Để gạo nếp được xanh hơn, thơm hơn, chúng ta cũng có thể dùng lá nếp (lá dứa) xay bé dại lấy nước cốt danh nhằm ngâm gạo lên màu mang đến đẹp. Với biện pháp làm này, gạo được ngâm với lá dứa đã trở phải thơm hơn, xanh mướt tuyệt đẹp khi gói bánh bác đấy nhé.

4. Cách chọn đậu xanh

*
Cũng như gạo nếp, đậu xanh chúng ta cũng đề xuất chọn loại thật ngon. Chúng ta cũng có thể mua đậu xanh đã bóc vỏ rồi hoặc chưa bóc vỏ phần nhiều được.

Nếu là đậu xanh đã tách vỏ, bạn chỉ cần ngâm đậu xanh cho mềm ra rồi nấu cho mềm đi nhừ, tán nhuyễn

Nếu đậu xanh chưa tách bóc vỏ thì bạn cần ngâm nhằm đậu tróc vỏ rồi đãi cho sạch vỏ. Tuy nhiên, với phương pháp dùng đỗ xanh còn nguyên vỏ này tương đối tốn thời gian 1 tí, nhưng một trong các những tuyệt kỹ để gói bánh bác bỏ ngon là bạn nên dùng đỗ xanh còn nguyên vỏ để có độ thơm, ngon, bùi và an ninh vệ sinh hơn. Với màu đá quý óng của phân tử đậu xanh, còn tượng tửng cho 1 năm mới tràn trề tài lộc, thịnh vượng.

Hy vọng với những nguyên liệu gói bánh chưng bên trên đây, bạn sẽ có những cái bánh thật tuyệt vời đón tết nhé!