Món bánh canh khoai lang tím vừa ngon kỳ lạ miệng, ưa nhìn lại bao gồm cách làm đối chọi đơn thích hợp cho gia đình dùng làm bữa ăn sáng.

Bạn đang xem: Bánh canh khoai lang tím

Bánh canh khoai lang tím mềm dai, color đẹp, tất cả vị bùi bùi của khoai lang hòa quyện cùng vị ngọt của nước hầm xương sẽ giúp đỡ bữa ăn của mái ấm gia đình thêm phần hấp dẫn.

Vậy hôm nay, nhân loại Ẩm Thực đã hướng dẫn chúng ta học phương pháp nấu bánh canh khoai lang tím này ngay nhé!

*
Món bánh canh khoai lang tím kỳ lạ miệng đẹp nhất mắt
Khoai lang: 300g.Bột gạo: 100g.Bột năng: 100g.Sườn non: 500g.Tôm: 500g.Củ cải trắng: 200g.Cà rốt: 200g.Trứng cút: 10 quả.Muối: 5g.Hạt nêm: 5g.Đường phèn: 5g.Cách nấu ăn món bánh canh khoai lang tím ngon lạ miệng:Bước 1: 

Bước làm thứ nhất là chúng ta đi sơ chế phần khoai lang tím:

Khoai lang sở hữu về các bạn rửa sạch mát gọt không bẩn vỏ rồi thái thành từng miếng nhỏ, cọ lại cùng với nước.Tiếp đến cho khoai vào nồi, hấp đến lúc khoai chín mềm, lấy khoai ra tô rồi tán nhuyễn.
*
Khoai lang tím nấu chín rồi tán nhuyễnBước 2: Sơ chế vật liệu khácCà rốt và củ cải trắng cọ sạch để ráo nước, gọt vỏ cùng tỉa hoa tiếp nối cắt miếng dày khoảng tầm 0.5 cm.Sườn non cài đặt về chúng ta nên ngâm qua nước muối pha loãng khoảng chừng 1 giờ. Tiếp nối bạn rửa không bẩn rồi chần sơ nước sôi khoảng chừng 5 phút và rửa sạch mát lại lần nữa rồi để ráo nước.
*
Chuẩn bị phần củ cải, cà rốt và sườn nonTrứng chim cút luộc chín rồi bóc tách sạch vỏ.Tôm rửa sạch bỏ vào nồi nước luộc khoảng chừng 5 phút rồi vớt ra đĩa.
*
Chuẩn bị phần trứng cun cút và tômBước 3: 

Bước tiếp theo họ cùng triển khai nhào bột để gia công sợi bánh canh màu sắc tím ưa nhìn nhé!

Cho khoai lang đã tán nhuyễn vào đĩa cùng với bột gạo, bột năng để tạo độ sánh và 200 ml nước sôi, cần sử dụng muỗng trộn đều.Tiếp đến dùng tay nhào bột cho đến khi bột quyến rũ và dính nối thành một khối thì giới hạn lại.Dùng màng quấn thực phẩm quấn đĩa bột lại trong tầm 10 phút.

Xem thêm: Cách Làm Thịt Kho Chay Bằng Bánh Mì Chay, Cách Nấu Thịt Kho Tàu Chay

*
Nhào bột thành khối dẻo mịnBước 4: Cán bộtTiếp đến bạn chia bột đang nhào thành 3 phần những nhau.Dùng cây cán bột cán mỏng tanh đến lúc bột dày 2 milimet là được,Cuối cùng bạn dùng dao giảm bột thành từng sợi.
*
Cán bột mỏng mảnh rồi cắt sợiBước 5: 

Sau khi đã xong bánh canh họ đem phần đa sợi bánh canh vừa có tác dụng đi luộc chín nhé!

Cho sợi bánh canh vừa giảm vào nồi nước đang sôi luộc khoảng tầm 2 phút.
Khi sợi bánh canh nổi lên các bạn vớt ra cho vô tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.
*
Luộc sợi bánh canhBước 6: 

Bước tiếp sau cũng là đặc trưng nhất đến tô bánh canh gồm ngon cùng đậm đà tốt không đó là phần nước cần sử dụng này nhé!

Bạn cho vào nồi 200 ml nước cùng rất sườn non, củ cải trắng, cà rốt, muối.Đậy nắp, vặn vẹo lửa nhỏ dại hầm trong 30 phút sau đó nêm thêm hạt nêm agi ngon và đường phèn cho vừa khẩu vị của gia đình.
*
Nấu nước dùngCuối cùng chúng ta cho bánh canh vào tô tiếp nối chan nước cần sử dụng cùng cùng với sườn non, củ cải với một ít ngò lên trên cùng thưởng thức.
*
Thưởng thức bánh canh khoai lang tím

Với cách làm đơn giản và dễ dàng này chúng ta hãy cấp tốc tay lưu lại lại phương pháp và thay vị cho anh chị em nhé! chắc hẳn chắn ai ai cũng thích mê đấy.