Bánh bò truyền thống lâu đời như theo luồng thông tin có sẵn thì phần lớn mất không ít thời gian lúc ủ men cơm trắng rượu. Nhanh thì 24 tiếng, mà lâu thì rất có thể lên đến 72h. Mặc dù nhiên, vẫn đang còn công thức cực kỳ tốc là cần sử dụng bột nở, thời gian làm chỉ mất khoảng chừng 15 phút thôi. Bánh nở tốt, rễ tre nhiều, nhìn mặt dưới bánh thì thấy tổ ong lỗ chỗ. Tuy chưa được ăn bánh bò truyền thống, dẫu vậy mù vị của bánh nướng theo công thức siêu tốc này tạo ra bánh mềm mềm, dẻo dẻo, dẻo dai, giòn giòn, ngậy lớn và thơm ngọt mùi hương của lá dứa cốt dừa. Như thế nào hãy cùng anny vào phòng bếp và thực hiện ngay bí quyết làm bánh này nhé!!!

A. Nguyên vật liệu làm bánh trườn nướng vị lá dứa

– nước cốt dừa 200ml;

– Đường 160g;

– tinh chiết lá dứa 1/4 thìa cafe;

– Trứng gà một số loại to 6 quả;

– Baking soda một nửa thìa cafe;

– Cream of tartar 1 tsp.

Bạn đang xem: Bánh bò nướng lá dứa

B. Chính sách cần chuẩn bị

– Khuôn bundt (khuôn có lõi giữa liền), hoặc khuôn muffin, cupcake;

– sơn trộn bột;

– tếch lồng;

– Rây lọc;…

C. Bí quyết làm bánh trườn nướng vị lá dứa

– bước 1: Đầu tiên bật lò ở 180 độ C (hai lửa). Đặt khuôn nướng vào vào lò để gia công nóng khuôn (khuôn phải được làm nóng trước nhằm bánh bao gồm rễ tre).

Xem thêm: Đạo Mộ Bút Ký Ngoại Truyện

– bước 2: cho đường và nước cốt dừa vào nồi. Đặt lên bếp đun sống lửa vừa, vừa đun vừa quấy đều. Khi mặt đường vừa tan hết thì bắc nồi ra khỏi bếp (tốt tốt nhất là giữ cho nước cốt dừa tại mức ấm nóng, không để sôi).


*
*
*
*

– cách 11: Khi lấy ra khỏi lò, bánh có thể sẽ hơi teo lại một chút nhưng không co quá nhiều. Khi giảm bánh theo chiều dọc sẽ thấy có khá nhiều “rễ tre”, giảm theo chiều ngang vẫn thấy những lỗ bé dại như tổ ong. Bánh mềm cùng dẻo, dai, giòn, thơm ngậy, ngọt vừa phải.


Như vậy loại bánh bò nướng vị lá dứa đã chấm dứt rồi đúng không nhỉ! bánh thơm thơm vị lá dứa, dẻo dẻo, dai dai và có không ít rễ tre, chắc hẳn sẽ không làm cho bạn thuyệt vọng đâu đấy! hãy nhanh nhanh vào bếp và tiến hành ngay cách làm làm bánh này nhé!!!